Vĩnh Long: Phát hiện trong bụng mực tươi có sinh vật lạ

Vài ngày trước, chị T.P. (ở Phường 1 - TP Vĩnh Long) mua 4 con mực tươi hơn 1kg, về nhà sơ chế thì phát hiện trong bụng mực nhiều sinh vật lạ giống sên, dòi lúc nhúc.

Quá hoảng, chị P. không dám ăn và đem vứt bỏ. Liền sau đó chị đã gọi tổng đài để xin số điện thoại cơ quan quản lý thị trường và thông báo sự việc này. Chị P. cũng cho biết loại mực này bán tại chợ Vĩnh Long khoảng hơn tuần nay, rao bán là mực tươi và trông khá “lạ”- to, căng tròn, được bán với giá 45.000 - 60.000 đồng/kg.

Người tiêu dùng rất cần có thông tin giải tỏa những băn khoăn về mực “lạ”

Những ngày gần đây, chúng tôi nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc băn khoăn: Hiện nay nhiều điểm bán mực tươi, cá biển tươi xuất hiện khá nhiều ở nông thôn, vùng ven đô thị nhưng không biết có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không? 

Anh An ở xã Long An (Long Hồ) đã có mua về ăn, cho biết: “Con mực được ướp đá tươi và to cứng, khi mua người bán tặng kèm cục đá nói “đi đường xa giữ độ tươi”. Còn bữa nào người bán quên “tặng đá” thì mực về tới nhà đã thâm xì, không còn cứng. Không biết họ lấy hàng từ đâu mà bán nhiều như vậy”.

Phát hiện nhiều con sên trong bụng mực siêu rẻ.

Trong vai người mua hàng tại chợ Vĩnh Long, phóng viên được một tiểu thương tại chợ Vĩnh Long giới thiệu: “Mực tươi 100% (chưa qua chế biến). Là mực Indo (Indonesia - PV), không phải mực Trung Quốc, đưa từ TP Hồ Chí Minh về, do vào mùa mực nhiều nên đại hạ giá”(!?) 

Theo ghi nhận của phóng viên, loại mực này tiểu thương bán nguyên con, thân cứng, hình dạng no tròn như bị phù, màu trắng tái, trọng lượng từ 300 - 600g/con, nhưng giá rất rẻ. Trong khi các loại mực ống tươi bình thường, không được to lớn như vậy tại các quầy bán gần đó thì giá bán cũng từ 150.000 - 180.000 đ/kg.

Từ những bất thường như vậy nên người tiêu dùng đặt ra nhiều nghi vấn như: Vì sao trong bụng mực tươi lại có nhiều sinh vật lạ? Loại mực này có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu mà to lớn nhưng giá quá rẻ? 

Mực tươi bình thường có màu sắc tươi trong, mềm, chứ không no tròn, cứng như loại mực này, phải chăng nó được tẩm ướp loại hóa chất độc hại nào đó có thể gây hại sức khỏe người dùng? Làm sao phân biệt mực an toàn hay không an toàn?

Từ phản ánh của người tiêu dùng, những ngày qua, phóng viên đã cố gắng liên lạc một số cơ quan chức năng của tỉnh để có thông tin giải tỏa thắc mắc cho bạn đọc. Tuy nhiên, phóng viên chỉ được cơ quan này “chỉ đường” qua cơ quan khác, nên vẫn chưa biết được cơ quan nào quản lý và chịu trách nhiệm trả lời về vấn đề này.

Tin, ảnh: Thảo - Anh 
Theo Báo Vĩnh Long

XEM THÊM

    800 kết quả nghiên cứu được trưng bày tại chợ công nghệ-thiết bị ĐBSCL

    Khai mạc Chợ công nghệ - Thiết bị Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

    Miễn phí các gian hàng tham gia Techmart Mekong 2019

    Tương lai nông nghiệp: Thách thức và giải pháp từ hội nghị đối thoại toàn cầu - Bayer 2019!

    Tăng vốn đầu tư công trung hạn tại Bộ Nông nghiệp lên 3.900 tỷ đồng

    Người Việt chi 500 tỷ đồng mỗi năm cho thực phẩm hữu cơ nội địa

    QUẢ SUNG VỊ THUỐC CHỐNG VIÊM, GIẢM ĐAU

    Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

    Các trang trại trên mái nhà Singapore đã công bố

    Vườn ươm hạt tiêu 4 Nước canh thêm 27 ha