TIN TỨC

Kết luận của Bộ Chính trị về giải pháp thực hiện Nghị quyết về tam nông

Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn có tầm chiến lược và mang tính đột phá

Lốc xoáy, mưa lớn gây thiệt hại nặng cho làng hoa Đà Lạt

 

Có khoảng 100 hộ nông dân (chủ yếu trồng hoa) ở phường 11 và làng hoa Thái Phiên (phường 12), thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị thiệt hại nặng do lốc xoáy và mưa lớn xảy ra trưa 12.5.

Vài suy nghĩ về nông nghiệp công nghệ cao

Những năm gần đây nước ta đã xuất hiện một số mô hình về nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) trong nông nghiệp dưới nhiều hình thức, chủ yếu là trên cây rau và hoa. Tuy nhiên thế nào là NNCNC, tổ chức như thế nào là hợp lý vẫn đang còn nhiều ý kiến khác nhau

Giới thiệu Website Hỗ trợ Phát triển Nông - Lâm - Ngư Nghiệp & Nông Thôn Việt Nam

Dự án Cổng thông tin Điện tử Việt Nam (VNEP) nằm trong chương trình phát triển công nghệ thông tin của Hãng Truyền thông APM Media (AP Group). Dự án VNEP nhằm cung cấp thông tin cho người dân Việt Nam những kiến thức trong cuộc sống, thúc đẩy việc áp dụng công nghệ thông tin vào phát triển kinh tế xã hội.

Tạo sức hút cho khu công, nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 23/12, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với Khu công nghệ cao và Khu nông nghiệp công nghệ cao của thành phố về tình hình thu hút đầu tư, phát triển và kế hoạch những năm tiếp theo.

Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013

(SGGPO).- Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm Hi-Tech Agro 2013, từ ngày 11 đến 15-12, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tôm thẻ chân trắng khẳng định vị thế trong xuất khẩu thủy sản

Theo hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong chín tháng đầu năm 2013, tỷ trọng xuất khẩu tôm thẻ chân trắng đã vượt tôm sú, đưa giá trị xuất khẩu tôm đạt 2 tỉ USD, gần gấp đôi so với cá tra và tăng trưởng 26,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã góp phần quan trọng đưa xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 4,8 tỉ USD, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguy cơ phá sản công nghệ nuôi tôm

Ngành tôm Việt Nam đang đứng trước thách thức về đổi mới công nghệ và hướng đến những tiêu chuẩn sản xuất, tiêu thụ nhân văn. Bài toán lợi nhuận và phát triển bền vững bằng công nghệ đang đặt ra nóng hổi

<< 1 2 3 4 5 6 7 8 >>