TIN TỨC

Thạc sĩ bỏ thủ đô lên Mộc Châu trồng cà chua

Cả gia đình can ngăn, anh Dư cũng nếm trải nhiều khó khăn trước khi thành công với trang trại đang thu lãi mỗi năm cả tỷ đồng. 

Dâu tây Đà Lạt đủ sức cạnh tranh dâu tây Trung Quốc

Người dân Đà Lạt hiện đã phân biệt dâu tây Đà Lạt với dâu tây Trung Quốc một cách dễ dàng. Bởi vậy, dâu tây Đà Lạt ngày càng có sức cạnh tranh mạnh.

Vĩnh Long: Phát hiện trong bụng mực tươi có sinh vật lạ

Vài ngày trước, chị T.P. (ở Phường 1 - TP Vĩnh Long) mua 4 con mực tươi hơn 1kg, về nhà sơ chế thì phát hiện trong bụng mực nhiều sinh vật lạ giống sên, dòi lúc nhúc.

Chính sách tín dụng cho nông nghiệp: Thí điểm mới tạo đột phá

Việc đẩy mạnh hình thành các "ngân hàng xanh," "tín dụng xanh" để tiếp tục “bơm vốn” về với khu vực nông nghiệp, nông thôn là mục tiêu mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh trong chiến lược tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn.

Chuẩn hóa nông sản - yêu cầu bức bách

Thị trường thế giới ngày càng chuẩn mực hơn, trong đó có những quy định khắt khe về chất lượng nông sản. Muốn xuất khẩu, không cách gì khác hơn là chúng ta phải đáp ứng các yêu cầu đó. Sản xuất nông nghiệp chất lượng cao đòi hỏi phải thay đổi tập quán, giống, phương pháp canh tác, khoa học kỹ thuật. Sự trở bộ của các ngành này trong nước hiện nay ra sao, có đáp ứng được nhu cầu thực tế đang đòi hỏi?

Doanh nghiệp Việt ồ ạt chuyển hướng đầu tư vào nông nghiệp

Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức, Lê Chí Hiếu cho biết, trước thực tế thị trường bất động sản bị ngưng trệ, doanh nghiệp đã quyết định chọn hướng kinh doanh mới là ngành nông lâm sản và phân bón để bổ trợ cho lĩnh vực chính. Dự kiến trong năm nay, Công ty sẽ ký nhiều hợp đồng xuất khẩu mặt hàng lâm sản, mỗi hợp đồng trị giá trên 10 triệu USD

Giá tôm nguyên liệu tăng trở lại

Tôm nguyên liệu miền Tây đang tăng giá trở lại sau hơn một tháng giảm mạnh khiến bà con thua lỗ.

Singapore tăng đầu tư vào nông nghiệp, công nghệ cao

Đầu tư của Singapore vào Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao được dự báo sẽ tăng cao trong thời gian tới, theo ông Norman Lim, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore (Singapore Business Group) tại TPHCM.

<< 1 2 3 4 5 6 7 8 >>