TIN TỨC

KARTLOS FARMS MỞ DỰ ÁN ENVIRODOME

Kartlos Farms thông báo giai đoạn đầu của hệ thống nhà kính thông gió EnviroDome (EGVS), với hơn 25 mẫu mở rộng trong năm 2017. Hệ thống sử dụng EGVS được phân phối bởi công ty Aida từ Nigeria. Đây là công ty đầu tiên thực hiện loại hình này, một quốc gia với hàng triệu người suy dinh dưỡng.

Tín hiệu vui: Khi đại gia làm nông nghiệp công nghệ cao

“Các đại gia làm nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) không phải để khuếch trương thương hiệu, mà để làm ăn, mà đã làm ăn thì phải có lãi. Đó là tín hiệu tốt cho ngành nông nghiệp nước ta” - TS Võ Trí Thành - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) bày tỏ quan điểm quanh việc gỡ khó cho doanh nghiệp đầu tư cho NNCNC.

Nông nghiệp công nghệ: Khó tìm nguồn đất sạch, nhiều tiền cũng... chịu

Mặc dù đã có nhiều chính sách để khuyến khích doanh nghiệp tập trung đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhưng đến nay vẫn có rất ít doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, thậm chí muốn đầu tư cũng không được vì còn vướng nhiều “rào cản”.

Panasonic gia nhập ngành nông nghiệp xanh

Gã khổng lồ Panasonic của Nhật Bản vừa bước chân vào ngành nông nghiệp xanh bằng cách mở trang trại rau xanh trong siêu đô thị Singapore.

Xuất khẩu 3,6 triệu tấn gạo, Việt Nam thu hơn 1,6 tỷ USD trong 7 tháng qua

Theo số liệu của Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam (VFA), trong 7 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu được 3,617 triệu tấn gạo, trị giá FOB 1,560 tỷ USD, trị giá CIF 1,647 tỷ USD.

Nhật đề xuất thành lập KCN tỉnh Kanagawa tại Việt Nam

Thống đốc tỉnh Kanagawa đề xuất thành lập một KCN của tỉnh Kanagawa đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao cho Việt Nam.

Trang trại bò sữa đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P

Trang trại Nghệ An của Công ty Bò sữa Việt Nam (thuộc Vinamilk) bắt đầu triển khai tiêu chuẩn Global G.A.P. từ tháng 9/2013. Sau 8 tháng thực hiện, Trang trại Nghệ An đã được tổ chức này đánh giá đạt chuẩn và chứng nhận. Công ty đang tiếp tục triển khai đánh giá Tiêu chuẩn GlobalG.A.P. cho toàn bộ các trang trại còn lại của Vinamilk trên toàn quốc.

 

Dân phá rẫy trồng cây bo bo để bán hạt sang Trung Quốc

Thương lái tìm đến các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong… thu mua hạt cây bo bo để bán qua Trung Quốc. Với giá từ 30 – 40 ngàn đồng/kg hạt khô nên người dân đổ xô vào rừng khai thác, một số nơi tự phát phá rẫy, đất rừng trồng cây bo bo khiến diện tích tăng lên rất nhanh.

<< 1 2 3 4 5 6 7 8 >>