TIN TỨC

NHÀ KÍNH HỮU CƠ LỚN NHẤT CỦA ĐỨC MỞ CỬA

Nhà làm vườn hữu cơ Benjamin Wagner đã chính thức khai trương nhà máy Biohome Wagner mới của mình vào tuần trước. Điều này đã xảy ra với sự hiện diện của Bộ trưởng Nông nghiệp Baden-Württemberg và nhiều chính trị gia khác và các đại diện. Với 4,2 ha, nhà kính mới là nhà kính hữu cơ lớn nhất ở Đức.

Các nhà vườn tất bật chuẩn bị hoa Tết

KTNT - Vẫn còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song các nhà vườn hoa cây cảnh trên cả nước đã tất bật chuẩn bị hoa Tết, với nhiều chủng loại phong phú, phù hợp túi tiền người tiêu dùng.

VỚI THẤT NGHIỆP Ở MỨC THẤP KỶ LỤC, LAO ĐỘNG LÀ THÁCH THỨC LỚN NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Việc sản xuất cà chua tươi và chất lượng hàng năm đã trở thành tầm nhìn của trang trại sân sau kể từ ngày 1. Cả ba loại giống TOV của chúng tôi, Beefsteaks và Cocktail đều có bán quanh năm.

Hòa Bình: Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn

Ngành NN- PTNT Hòa Bình có nhiều tiềm năng để phát triển các loại sản phẩm, thị trường tiêu thụ nông sản, nhất là nhu cầu về thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh ngày càng lớn...

Sáng chế của nông dân hút khách

Tại hội chợ Quốc tế nông nghiệp Cần Thơ (từ 23 đến 27/11), gian trưng bày của nông dân trình diễn sáng tạo kỹ thuật luôn đông khách.

Xuất khẩu quả - rau - hoa là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn, miền núi

Năm 2016 là năm đầu tiên ghi nhận việc mặt hàng quả - rau - hoa xuất khẩu đã đạt 2,45 tỷ USD, vượt qua xuất khẩu dầu thô là 2,4 tỷ USD và xuất khẩu gạo là 2,16 tỷ USD. Chín tháng đầu năm 2017, xuất khẩu quả - rau - hoa đạt 2,62 tỷ USD, lớn hơn 2,2 tỷ USD của xuất khẩu dầu thô và 2,04 tỷ USD của xuất khẩu gạo. Như vậy, quả - rau - hoa đã trở thành một lợi thế cạnh tranh xuất khẩu quốc tế của Việt Nam.

Trái thanh long của Việt Nam có mặt tại bang Tây Australia

Theo phóng viên tại Australia, sau khi đã giới thiệu thành công trái vải thiều và xoài của Việt Nam tới người tiêu dùng bang Tây Australia năm 2016, nay Công ty Empro, một công ty chuyên nhập khẩu & bán sỉ rau hoa quả, đã quyết định đưa trái thanh long tươi của Việt Nam vận chuyển bằng đường biển vào bán tại bang này.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Hà Nội: Tín hiệu khả quan

KTNT - Với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, năm 2017, TP. Hà Nội đặt mục tiêu mỗi huyện có ít nhất một mô hình ứng dụng công nghệ cao. Đến nay, các mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước tạo ra cách thức sản xuất mới, hiện đại.

<< 1 2 3 4 5 6 7 8 >>